TSP's Weblog

Hãy luôn khao khát. Hãy cứ dại khờ

Ngắm bộ tranh về các anh hùng Việt Nam

Posted by Thái Trịnh trên 14/02/2012

60 tác phẩm được vẽ theo lối fantasy art đã dựng lên những hình tượng các nhân vật lịch sử Việt Nam vừa oai phong vừa gần gũi với nhịp sống hiện đại của giới trẻ.

Đó là những bức tranh khắc họa các nhân vật lịch sử có tên gọi Anh hùng Việt Nam, được sự trau chuốt rất tỉ mỉ, cùng lời chú thích rõ ràng. Các tác phẩm này được những thành viên của Viettoon (diễn đàn của những người yêu thích sáng tạo mỹ thuật tại nước ngoài) phóng họa, làm sống dậy niềm tự hào dân tộc, một tình yêu đất nước trong giới trẻ.

Với trăn trở của một người muốn khích lệ tinh thần yêu sử, quảng bá nền lịch sử nước nhà tới cộng đồng quốc tế, anh Hoàng Vi Kha, sáng lập viên của Viettoon cho biết: “Phải làm sao người Việt Nam khắp toàn cầu luôn tự hào và người ngoại quốc sẽ cẩn thận hơn khi phán đoán một điều nào đó đến từ phương Đông. Chẳng hạn như khi nhìn một nhân vật thì họ biết rằng đó là người anh hùng của nước Việt chứ không phải một nước châu Á nào khác. Nhưng một mình Viet Toon hoặc một mình văn sĩ, họa sĩ nào đó không đủ sức, cái quan trọng là ý thức và sự hưởng ứng mạnh mẽ của nhiều người hơn nữa”.

Anh nói thêm: “Thay vì phê bình, chỉ trích thì chúng tôi mong muốn cộng đồng người Việt ở trong nước và trên toàn thế giới cùng làm chứ đừng tẩy chay. Hoặc làm hay hơn, làm tốt hơn. Nếu mỗi chúng ta biết đây là trách nhiệm của mình thì sẽ dốc lòng hướng dẫn con cháu, và người ngoại quốc hiểu biết thêm hơn về Việt Nam. Để mai sau, nếu có so sánh, thế hệ Việt Nam sẽ dùng các hình ảnh hoàn toàn Việt Nam “bất khuất như Trần Bình Trọng”, “tài trí như Nguyễn Trãi”, “đẹp như Kiều Nguyệt Nga” .

Cùng ngắm một số tác phẩm trong bộ Anh hùng Việt Nam với lời chú thích cụ thể do các thành viên Viettoon thực hiện:

>>>Xem đầy đủ tại đây:

Đinh Tiên Hoàng – Đinh Bộ Lĩnh được biết tới tài năng quân sự khi còn nhỏ tuổi đã bày trò cưỡi trâu đánh trận. Tranh vẽ theo lối fantasy art với ý tưởng đưa hình ảnh cỡi trâu và cờ lau gắn bó với Đinh Bộ Lĩnh. Tranh cũng muốn đưa ý niệm thần thánh hóa những anh hùng lịch sử Việt Nam 
Lê Đại Hành Lê Hoàn – Vẽ theo lối fantasy art. Ông từng trông giữ thập đạo quân (thập đạo tướng quân) dưới thời vua Đinh, cho nên tranh vẽ với bối cảnh đoàn hùng binh. Phía trên có rồng hiện ra tượng trương cho sự trỗi dậy của một Đại Cồ Việt. Các cờ hiệu lấy từ các linh vật được tạo ra trong khu đền thờ thời tiền Lê và tiền Lý. 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: