TSP's Weblog

Hãy luôn khao khát. Hãy cứ dại khờ

Bộ nhớ ngoài sức tưởng tượng của não bộ con người

Posted by Thái Trịnh trên 27/06/2011

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ về bộ não của con người cho biết não bộ con người có thể ghi nhớ được rất nhiều thứ hơn tất cả những ai đã từng nghĩ trước đó.

 Từ trước tới nay đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề này, tuy nhiên vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện khoa học quốc gia (NAS) cho biết 14 người tình nguyện (tuổi từ 18-40) đã được xem khoảng 3.000 hình ảnh, mỗi hình ảnh được xem trong khoảng thời gian 3 giây. Sau đó, họ được đưa cho xem từng cặp hình ảnh và phải lựa chọn chính xác những hình ảnh mà họ vừa xem.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành với ba loại hình ảnh: Khác nhau hoàn toàn, gần giống hoặc giống hệt nhau. Kết quả thu được thật đáng kinh ngạc. Tỷ lệ trung bình những người chọn các hình ảnh đúng là 92%, 88% và 87% tương ứng với 3 loại hình ảnh trên. Ngay cả những nhà khoa học tiến hành nghiên cứu cũng không nghĩ tới một kết quả với tỷ lệ chính xác cao đến như vậy.

Theo các nhà khoa học, từ trước đến nay con người vẫn chưa thử hết khả năng của mình xem có thể nhớ được bao nhiêu chi tiết của từng ấy đồ vật. Khi đặt bộ não của con người tới giới hạn của nó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong những trường hợp nhất định, bộ não có thể ghi nhớ và lưu trữ những chi tiết hình ảnh tỉ mỉ vượt xa những điều tưởng tượng.

  Theo TTXVN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: