TSP's Weblog

Hãy luôn khao khát. Hãy cứ dại khờ

Loài hoa 3000 năm mới nở

Posted by Thái Trịnh trên 10/06/2011

Phải mất 3.000 năm loài hoa này mới nở hoa một lần và đó cũng là điềm báo cho một vị vua sắp ra đời.

Truyền thuyết kể lại, Hoa udumbara hay youtan poluo là một loài hoa huyền thoại, phải mất 3.000 năm loài hoa này mới nở hoa một lần và đó cũng là điềm báo cho một vị vua sắp ra đời. Nhiều người cho rằng, loài cây này chỉ là sự tưởng tượng của người xưa.

Tuy nhiên, vào năm 2007, một người nông dân – ông Ding, sống tại tỉnh Liaoning, Trung Quốc đã rất đỗi ngạc nhiên khi vô tình phát hiện ra một loại cây kỳ lạ mọc trên một đoạn ống thép ở trong khu vườn nhà mình. Cũng vào năm đó, thật bất ngờ, khi loài hoa ‘chỉ có trong tưởng tượng’ này đột ngột nở hoa trên mặt pho tượng Phật trong một ngôi chùa ở Hàn Quốc. Và cũng bắt đầu từ đây, loài hoa kỳ lạ này đã thu hút được vô số sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là đối với những người theo đạo Phật.

Hoa udumbara có hình dáng mong manh như những sợi tóc. Những bông hoa này nở vào sáng sớm, sau đó cụp lại vào giữa trưa nắng. Mỗi bông hoa có đường kính dài 1mm.

Với khả năng kỳ diệu, nó có thể sinh sống trên bất kỳ bề mặt nào mà nó vô tình bám được. Cây hoa có nhiều nhánh, nở ra những bông hoa bé xíu có màu trắng hoặc xanh nhạt. Nụ hoa có hình dáng của một quả trứng tí hon, hoa có mùi hương nhẹ nhàng của gỗ đàn hương. Loài hoa này khá nhỏ nên khó có thể phát hiện ra. Do vậy mà hàng ngàn năm qua, có rất nhiều truyền thuyết và những câu chuyện đi tìm lời giải thích về sự hiện hữu của nó trên Thế giới này.

Theo đạo Phật, hoa udumbara là biểu tượng của sự bất tử, sinh trưởng và viên mãn. Đối với các tín đồ của đạo Hinđu và Phật giáo, udumbara là loài hoa của thần thánh, đứng ở vị trí cao nhất, sau đó mới đến hoa sen.

Được biết, trên Trái đất của chúng ta, có một số loài cây chỉ nở hoa một lần duy nhất trong cuộc đời như loài cây cọ talipot với độ tuổi trung bình từ 30 đến 80 năm tuổi. Loài cây kurinji nở hoa cứ 12 năm một lần, và loài hoa súng titan vài thập kỷ mới nở hoa một lần.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: